Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Thông báo cấp phát thuốc miễn phí PREP - thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV

         Từ năm 2015, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo sử dụng PrEP như là một phần của chiến lược dự phòng HIV toàn diện (bao gồm cả việc sử dụng bao cao su) ở những người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao.

         Tại Việt Nam, theo thống kê từ Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), ước tính hiện có hơn 200.000 người nhiễm HIV còn sống. Trong bối cảnh chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi căn bệnh này cũng như các biện pháp dự phòng hạn chế thì sự ra đời của PrEP được xem là "vị cứu tinh" cho những người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV.

         Bên cạnh bao cao su, thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV - PrEP là biện pháp dự phòng HIV lây truyền qua đường tình dục lên đến 99%.

         PrEP là thuốc điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV ở những người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao như: Người chưa nhiễm HIV, MSM, người chuyển giới nữ và bạn tình âm tính của những người sống chung với HIV.

         PrEP miễn phí sẽ tăng cường hơn nữa việc tiếp cận dịch vụ dự phòng HIV hiệu quả cho nhiều người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao nhưng không có khả năng chi trả hoàn toàn, cũng như giảm bớt gánh nặng cho những người đang phải chi trả cho điều trị PrEP, giúp họ có thêm động lực để điều trị lâu dài.

         Về cơ chế thì đây là thuốc dự phòng cho người có nguy cơ cao nhiễm HIV, cụ thể như người có quan hệ tình dục đồng giới, người tiêm chích ma túy…

        Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm PrEP đã chính thức được triển khai tại Bệnh viện đa khoa Thuỷ Nguyên từ tháng 6 năm 2021, khách hàng đến Phòng khám ngoại trú, Khoa Bệnh Nhiệt đới sẽ được tư vấn, làm xét nghiệm lựa chọn hình thức dự phòng phù hợp, nếu đủ điều kiện sẽ được cấp phát thuốc PrEP hoàn toàn miễn phí. 

 

PrEP theo tình huống (ED-PrEP)cho các bạn, những người đàn ông biết chủ động về vui chơi,
quan hệ tình dục và an toàn, một lựa chọn bảo vệ khác khỏi HIV.
Thông tin mới nhất
Đăng nhập