Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh
BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN THỦY NGUYÊN PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA” NĂM 2019

Thực hiện Công văn số 1506/MT- YT ngày 30/11/2018 của Cục quản lý môi trường về việc phát động phong trào "Chống rác thải nhựa"và Công văn số 606/SYT-KHTC ngày 19/3/20 của Sở y tế về việc phát động phong trào "Chống rác thải nhựa" và Kế hoạch số 43/ ngày 20.3.2019 về phòng“chống rác thải nhựa” của Bệnh viện Đa khoa Thủy Nguyên. 14h chiều ngày 1/4/2019 tại Bệnh viện Đa khoa Huyện Thủy Nguyên chính thức phát động phong trào "Chống rác thải nhựa"
Tới dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Giám đốc, các trưởng khoa, phòng, Điều dưỡng trưởng và tổ trưởng công đoàn các khoa lâm sàng và cận lâm sàng.   

Tại buổi lễ đồng chí Giám đốc Bệnh viện yêu cầu nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:
Đợt 1. Tuyên truyền các nội dung “Chống rác thải nhựa” tới 100% nhân viên y tế và người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến thăm qua buổi giao ban và họp Hội đồng người bệnh cấp bệnh viện và cấp khoa.
1.Hạn chế việc sử dụng túi nilon, túi cúc đựng tài liệu bằng cách tái sử dụng túinilon, túi cúc hoặc thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn như túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi nilon tự phân hủy trong các hoạt động của đơn vị.
2.Không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần như (ống hút, chai nước khoáng,hộp xốp, hộp nhựa đựng cơm, thức ăn, bát, đĩa, cốc, thìa...). Sử dụng cốc thủy tinh, cốc sứ hoặc phích, bình đựng nước dùng nhiều lần khi hội họp, tiếp khách.
3.Cán bộ nhân viên y tế và người lao động trong đơn vị gương mẫu trong hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần (thường xuyên mang làn đi chợ, cặpl ồng để đựng thức ăn chế biến sẵn...) và tuyên truyền, vận động người bệnh,người nhà người bệnh, khách đến thăm, học sinh sinh viên và người thân, gia đình, bạn bè cùng thực hiện "Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần".
4. Tổ chức các buổi truyền thông kiến thức về thực trạng vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay, nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon, ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người... nhằm thay đổi thói quen, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần.
5. Vận động cán bộ nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và người dân đến bệnh viện chủ động, tích cực tham gia các hoạt động thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi nilon khó phân hủy và vận chuyển đến các khu vực xử lý rác thải tập trung để xử lý theo quy định của bệnh viện.
6. Tuyên truyền, các quán bán hàng, căng tin trong đơn vịt ăng cường tái sử dụng túi nilon, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường(như túi giấy; túi nilon tự phân hủy; dùng lá chuối, lá dong...) trong các hoạt động buôn bán hàng ngày.
Đợt 2: Trong tuần tháng 5 Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đầu mối phối hợp với đoàn viên thanh niên Bệnh viện tổ chức lễ ra quân thực hiện dọn vệ sinh môi trường và phân loại thu gom rác thải trước và trong khuôn viên Bệnh viện. Huy động sự tham gia của cộng đồng trong việc thu gom và phân loại các sản phẩm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển về kho rác tái chế của Bệnh viện góp phần đảm bảo “Cơ sở Y Tế Xanh,Sạch, Đẹp”.


Thông tin mới nhất
Đăng nhập