Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh
HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN

Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-ĐTN ngày 4/6/2019 và hưởng ứng kỷ niệm 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của Ban chấp hành Huyện đoàn Thủy Nguyên, được sự đồng ý và ủng hộ của Lãnh đạo Bệnh viện, Ban chấp hành đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên đã tiếp nhận đoàn viên thanh niên trong Đội tình nguyện trường THPT 25-10 gồm 12 tình nguyện viên về tham gia hoạt động “Tiếp sức người bệnh” tại Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên từ ngày 18/6/2019 đến 28/6/2019.
Đội tình nguyện hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của phòng Công tác xã hội, Phòng đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên bằng phương pháp bắt tay chỉ việc, có kiểm tra giám sát thường xuyên.  Đội được chia làm bốn nhóm tham gia hỗ trợ người bệnh ở các khu vực khoa Khám bệnh, khu vực xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, khu vực thanh toán viện phí, khu vực khoa Đông Y.

Các em trong đội tình nguyện đã hết hợp với các anh chị trong đội Tiếp sức người bệnh của Bệnh viện hoạt động rất tích cực đã giúp đỡ được rất nhiều cho người bệnh, người nhà người bệnh như:

-      Giúp đỡ người bệnh, người nhà người bệnh đi lại, di chuyển trong Bệnh viện thuận lợi,nhanh chóng.

-      Hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh đến các điểm thu phí trong Bệnh viện để làm các thủ tục khám bệnh, nhập viện, xuất viện nhanh chóng.

-      Hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng các dịch vụ hiện có trong bệnh viện: Nhà ăn, nhà thuốc, nhà vệ sinh, nơi gửi xe, sử dụng thang máy, cầu thang bộ…

-      Đưa những xuất cháo từ thiện đến tận giường bệnh cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, già yếu…

 Qua 10 ngày trải nghiệm hoạt động “Tiếp sức người bệnh” tại Bệnh viện, các em đã phát huy rất tốt tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong việc giúp đỡ người bệnh, người nhà người bệnh đến khám và điều trị. Hoạt động đã khơi dậy trong các em tinh thần tương thân tương ái, quan tâm giúp đỡ người bệnh trong lúc khó khăn bệnh tật, là một trải nghiệm bổ ích và khó quên với các em. Hoạt động đã góp phần làm tăng sự hài lòng cho người bệnh.

Hoạt động hè của đoàn viên thanh niên trong Đội tình nguyện trường 25-10 tại Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên là sự kết hợp đầu tiên của hai đơn vị trong công tác“Tiếp sức người bệnh” đã thành công tốt đẹp.
Sau đây là một số hình ảnh của Đội thanh niên tình nguyện trương 25-10 khi tham gia tình nguyện tại Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên

Lãnh đạo BVĐK Thủy Nguyên và Lãnh đạo trường THPT 25/10 dự lễ ra quân


Tình nguyện viên tham gia dọn vệ sinh Bệnh viện


Tình nguyện viên phát cháo từ thiện đến tân giường bệnh

Tình nguyện viên tham gia hướng dẫn người bệnh

 


Thông tin mới nhất
Đăng nhập