Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Thuỷ Nguyên

    Chiều ngày 15/10/2020 vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện đa khoa huyện Thuỷ Nguyên đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của TTƯT. BSCC. BSCKII Trần Quốc Trinh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch và sự tham gia của các Khoa, Phòng liên quan, buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp.

TTƯT. BSCC. BSCKII. Trần Quốc Trinh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban chỉ đạo,

 trực tiếp chỉ đạo diễn tập phòng chống dịch Covid-19

    Chương trình được thực hiện nhằm nâng cao năng lực ứng phó, xử trí các tình huống xảy ra khi phòng chống dịch Covid-19. Kiểm tra sự lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo khoa, sự phối hợp giữa các khoa lâm sàng, cận lâm sàng; mức độ sẵn sàng của nhân viên y tế trong phòng chống dịch Covid-19, đồng thời rút kinh nghiệm và điều chỉnh các quy trình, quy định phù hợp với tình hình thực tế của Bệnh viện đa khoa huyện Thuỷ Nguyên. Theo đúng kế hoạch, chương trình được chia thành 3 nội dung chính: Họp triển khai diễn tập, chuẩn bị; Thực hiện diễn tập tình huống giả định; Họp rút kinh nghiệm.

    Phần “Diễn tập tình huống khám, chữa bệnh với người có tiền sử di chuyển phức tạp” được các đơn vị nhanh chóng vào vị trí, sẵn sàng thực hiện với tình huống giả định: Người bệnh nam giới, 38 tuổi, đến bệnh viện khám ngày 15/10/2020 với các triệu chứng: đau rát họng và hồi hộp trống ngực, không có sốt. Người bệnh là công nhân làm việc ở khu công nghiệp VSIP (không làm việc ở công ty Kyocera) và trong 14 ngày vừa qua người bệnh từng đi đến các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương.

    Người bệnh được nhân viên y tế hướng dẫn khai báo y tế, dẫn di chuyển đến khu khám sàng lọc, tại đây người bệnh được các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên các khoa Khám bệnh, khoa Tai Mũi Họng, khoa Xét nghiệm, khoa Chẩn đoán hình ảnh và khoa Nội Tim mạch Hô hấp phối hợp hướng dẫn, khám lâm sàng (tim, phổi, tai, mũi, họng), thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng (xét nghiệm máu, ghi điện tâm đồ, chụp X-quang phổi) và nhập viện điều trị nội trú theo đúng nguyên tắc hướng dẫn đón tiếp, sàng lọc, khám bệnh, phân loại, cách ly người bệnh Covid-19 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cũng như các quy định của Bệnh viện.

    Trong quá trình thăm khám trực tiếp cho người bệnh nhân viên y tế mặc trang phục y tế, đeo khẩu trang y tế, găng tay y tế, đội mũ, đeo mặt nạ chống giọt bắn cũng như thực hiện đúng các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn (vệ sinh tay bằng dung dịch chứa cồn thường xuyên sau khi thăm khám, vệ sinh bề mặt khu vực ngay sau khi người bệnh rời đi) theo đúng quy định. Hướng dẫn người bệnh di chuyển theo đúng hướng đi phân luồng của bệnh viện và tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ đường đi của người bệnh.

    Buổi diễn tập kết thúc sau gần một giờ đồng hồ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Ban tổ chức, Khung diễn tập, Trưởng khoa và Điều dưỡng Trưởng các khoa họp tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm. Buổi diễn tập được đánh giá thành công tốt đẹp. Nhân viên y tế nắm được những tiêu chí xác định người có tiền sử di chuyển phức tạp. Lãnh đạo các bộ phận liên quan chủ động nắm bắt tình hình, chỉ đạo viên chức, lao động thực hiện đúng các quy trình được quy định trong Hướng dẫn; phối hợp và giữ liên lạc thường xuyên giữa các bộ phận để việc tiếp đón, di chuyển người bệnh đáp ứng được các yêu cầu của Hướng dẫn.

    Qua buổi diễn tập, nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa huyện Thuỷ Nguyên được nâng cao năng lực xử lý tình huống, hoàn thiện kỹ năng thực hành chuyên môn và có thêm kinh nghiệm thực tế trong công tác phân luồng bệnh nhân cũng như triển khai phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, phòng ngừa lây lan dịch bệnh sang nhân viên y tế và cộng đồng. Buổi diễn tập cũng giúp cho cán bộ nhân viên của toàn bệnh viện tự tin hơn trong công tác ứng phó với tình huống có bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện.

 

Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên.

Tầng 3 Nhà A, Thôn 6, xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Điện thoại: (0225) 651.8526

Email: phongctxh.bvdkthuynguyen@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/PhongCongtacxahoi.BenhviendakhoaThuyNguyen/

Thông tin mới nhất
Đăng nhập